Hướng dẫn yêu cầu xóa tài khoản
Sửa đổi lần cuối: ngày 1 tháng 11 năm 2026
1. Cách yêu cầu xóa tài khoản
Bạn có thể tự xóa tài khoản CC ngay trong ứng dụng, và nếu không thể đăng nhập vào ứng dụng, bạn có thể gửi yêu cầu xóa từ bên ngoài thông qua trung tâm hỗ trợ khách hàng.
Tự xóa trong ứng dụng
- Đăng nhập vào ứng dụng CC.
- Vào
Cài đặt > Cài đặt ứng dụng > Xóa tài khoản. - Hoàn tất xác nhận danh tính bằng mật khẩu hiện tại.
- Sau khi xem nội dung hướng dẫn trước khi xóa, xác nhận việc rút khỏi dịch vụ.
Khi hoàn tất rút khỏi dịch vụ, tài khoản bị vô hiệu hóa ngay và bạn không thể dùng các chức năng đăng nhập, trò chuyện, cuộc gọi video, thanh toán nữa.
Khi không thể đăng nhập vào ứng dụng
Nếu không thể đăng nhập hoặc không thể dùng ứng dụng, bạn có thể gửi yêu cầu xóa tài khoản đến Hỗ trợ khách hàng.
Khi yêu cầu, vui lòng gửi kèm các thông tin sau.
- ID hoặc ID đăng nhập đã đăng ký
- Số điện thoại di động đã dùng khi đăng ký
- Ý muốn yêu cầu xóa tài khoản
- Thông tin bổ sung mà trung tâm hỗ trợ yêu cầu để xác nhận danh tính
Nếu không thể đăng nhập hoặc không thể dùng ứng dụng, bạn có thể yêu cầu xóa tài khoản qua Hỗ trợ khách hàng hoặc chemi@chemi.info.
2. Dữ liệu bị xóa
Khi việc xóa tài khoản được xử lý, các thông tin có thể nhận diện lại sau đây được ẩn danh hóa hoặc xóa ngay.
- Biệt danh
- Số điện thoại di động
- Ảnh hồ sơ
- Giới thiệu bản thân
- Thông tin hiển thị trên hồ sơ như giới tính, độ tuổi, ngôn ngữ sử dụng
- Mã đẩy của thiết bị
- Bài đăng mood và bình luận (được xử lý là đã xóa và không còn hiển thị)
Tiêu chí chi tiết theo từng mục tuân theo Thời hạn lưu giữ và xóa thông tin cá nhân.
3. Dữ liệu có thể được lưu sau khi xóa
Các thông tin sau có thể được lưu trong một thời gian vì nghĩa vụ lưu giữ theo pháp luật, ứng phó tranh chấp thanh toán, vận hành an toàn và bảo vệ lịch sử sử dụng của đối phương.
- Hồ sơ thanh toán và hoàn tiền
- Lịch sử xử lý báo cáo, chặn, xử phạt
- Lịch sử vận hành tư vấn và ghép đôi
- Tin nhắn trò chuyện với đối phương
- Giá trị băm của thông tin liên kết xác minh danh tính và giá trị vân tay ảnh hồ sơ để ngăn đăng ký gian lận, lách xử phạt
- Lịch sử giao dịch Jelly, Gold và hồ sơ tặng quà
- Giá trị băm mã định danh của thiết bị đã nhận ưu đãi đăng ký bằng mã người giới thiệu (tự động xóa sau 1 năm kể từ ngày cấp ưu đãi)
- Nhật ký kiểm toán và nhật ký bảo mật
Thời hạn và lý do lưu giữ tuân theo Thời hạn lưu giữ và xóa thông tin cá nhân và Chính sách quyền riêng tư.
4. Thời gian xử lý
Nếu bạn hoàn tất việc rút khỏi dịch vụ ngay trong ứng dụng, việc vô hiệu hóa tài khoản và ẩn danh hóa thông tin cá nhân chính được áp dụng ngay. Yêu cầu tiếp nhận qua trung tâm hỗ trợ bên ngoài được xử lý sau khi hoàn tất xác nhận danh tính.
Nếu trong quá trình xử lý sau đó việc dọn dẹp hệ thống bên ngoài (Firebase, LiveKit...) tạm thời thất bại, điều hành viên sẽ thử lại trong khi tài khoản vẫn ở trạng thái vô hiệu hóa.
5. Điều cần kiểm tra trước khi yêu cầu xóa
- Không hỗ trợ khôi phục tài khoản sau khi rút.
- Thời gian còn lại của gói đăng ký đang dùng không được hoàn tiền tự động, và nếu cần hoàn tiền bạn phải liên hệ trung tâm hỗ trợ trước khi rút.
- Jelly còn lại và Gold đã mua không được hoàn tiền và bị hủy khi rút, và quà đã gửi không thể hoàn lại.
- Người dùng nước ngoài còn Gold chưa được chi trả phải yêu cầu chi trả qua trung tâm hỗ trợ trước khi rút. Sau khi rút, bạn có thể không được chi trả.
- Tài khoản có quyền điều hành viên có thể cần thực hiện trước thủ tục phân công lại người dùng phụ trách hoặc trả lại quyền.
Trung tâm pháp lý